Củ Nén

By

Nếu như hạt tiêu được ví như một người quân tử trong ẩm thực thì củ nén được xem như là một vị tiểu thư thanh tao và sắc sảo, nó dường như không thể thiếu trong gia vị ẩm thực của người miền trung, đặc biệt là người Quảng. Tuy là một gia vị đặc trung của người miên Trung nhưng TÂY NGUYÊN FOOD muốn mang đến cái tinh túy, linh hồn ẩm thực, cái gia vị không thể thiếu để mang đến cho quý các bạn.

Củ Nén (Củ Ném, Hành Tăm) là các tên gọi khác nhau tùy vào vùng miền, cùng họ với hành tỏi nhưng vị thanh và cay hơn.

Được trồng ở các vùng đất cát cằn cỗi, suốt một năm nuôi ủ trên giồng đất như vậy, cộng thêm cái nắng cái gió của khí hậu miền Trung đã làm cho nó có vị thơm nồng rất riêng rất đặc trưng.

Thích hợp với hầu như tất cả các món từ món ướp, nướng, chiên, xào, kho cho tới các món hấp, cháo. Củ Nén nó làm dậy mùi hương của món ăn một cách khó tả, có nét hấp dẫn riêng và rất bắt vị. Dường như trong căn bếp của người miền Trung củ Nén là một gia vị không thể thiếu được.

Của Nén bé nhỏ, được trồng trong lớp cát, trải qua cái nắng gió để đượm hương nồng nàn. Tuy là bé nhỏ vậy mà làm dậy lên mùi hương ngào ngạt bung tỏa cho món ăn thêm đậm vị ngát hương. Chẳng quá bất ngờ khi nói rằng ẩm thực xứ Quảng đã níu giữ thực khách một phần nhờ sự kết tinh của củ Nén trong từng món ăn. Đến xứ Quảng thưởng thức món ăn bao giờ cũng cảm nhận được mùi hương thanh nhẹ vương vấn, điều đó đã khiến bất kì thực khách nào khi nếm trải đều xao xuyến khôn nguôi.

Để liên hệ đặt hàng mời quý bạn gọi Hotline: 0909.387.127 hoặc gửi Email: info@taynguyenfood.net

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like